Các món ăn nhẹ trước khi đi ngủ sẽ ngủ ngon hơn mà không lo tăng cân

Dưới đây là một số món ăn nhẹ tốt nhất, giúp bạn ngủ ngon hơn và giảm chứng mất ngủ một cách tự nhiên mà không lo tăng cân.
Quả óc chó
Quả óc chó là nguồn cung cấp tryptophan, một axit amin cải thiện giấc ngủ giúp tạo ra serotonin và melatonin, các hormone “đồng hồ cơ thể” thiết lập chu kỳ ngủ – thức của bạn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu của Đại học Texas phát hiện ra rằng quả óc chó chứa melatonin, có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.
Hạnh nhân
Ảnh: The Healthy
Hạnh nhân rất giàu magiê, một khoáng chất cần thiết cho giấc ngủ chất lượng. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Y tế, những người trưởng thành bổ sung magiê trước khi ngủ cho biết họ có thể đi vào giấc ngủ nhanh hơn, có giấc ngủ chất lượng hơn vào ban đêm và có thể thức dậy đúng giờ dễ dàng hơn. 
Trà hoa cúc
Ảnh: The Healthy
Nhâm nhi một tách trà hoa cúc vừa chống căng thẳng vừa giúp bạn ngủ ngon hơn, theo một nghiên cứu trên Molecular Medicine Report. Theo các nhà khoa học, uống trà có liên quan đến sự gia tăng glycine, một chất hóa học giúp thư giãn dây thần kinh và cơ bắp, hoạt động như một loại thuốc an thần nhẹ.
Trà chanh dây
Ảnh: The Healthy
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research, uống một tách trà hoa chanh dây một giờ trước khi đi ngủ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ rất hiệu quả. Các nhà nghiên cứu tin rằng Harman alkaloids – chất được tìm thấy với hàm lượng cao trong hoa chanh dây – tác động lên hệ thần kinh, giúp bạn thư giãn, cải thiện tâm trạng, ngủ ngon hơn và giảm đau.
Phô mai và bánh quy
Ảnh: The Healthy
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhiều sản phẩm từ sữa có thể giúp bạn ngủ ngon. Canxi, được tìm thấy trong pho mát, sữa chua và sữa, giúp não sử dụng tryptophan có trong sữa để sản xuất melatonin kích thích giấc ngủ. Ngoài ra, canxi giúp điều chỉnh các chuyển động của cơ bắp, phòng tránh chứng chuột rút hoặc chân không yên, từ đó, ít gây khó ngủ hơn.
Thùy Linh/TH