Ceo Dương Thị Thu Thuỷ-Đoá hoa mạnh mẽ vươn lên giữa giông bão

Dương Thị Thu Thuỷ sinh năm 1995, là con gái út trong một gia đình lao động nghèo khó. Từ nhỏ, cô đã có một tuổi thơ không may mắn khi bố mất sớm, cuộc sống của cả ba mẹ con không hề dễ dàng khi mất đi trụ cột của gia đình. Chứng kiến mẹ phải vất vả làm việc, lao vào công cuộc mưu sinh đầy bấp bênh mà cả nhà vẫn nghèo túng, Thuỷ luôn ôm ấp một khát vọng lớn, cô muốn khi lớn lên sẽ trở thành một người thành công để có thể vực dậy cả gia đình mình.
Hành trình chạm đến thành công trước ngưỡng 30 đầy thăng trầm của nữ doanh nhân 9X - 1
Vượt lên hoàn cảnh khốn khó, Thuỷ xuất sắc đậu vào một trường Đại học có tiếng. Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, do hoàn cảnh gia đình túng thiếu nên rất khó để có thể đảm bảo được tiền học phí, tiền sinh hoạt cho Thủy trong suốt 4 năm Đại học, cộng thêm việc cô gái nhỏ không muốn làm nặng thêm gánh lo về kinh tế cho mẹ, sau nhiều đêm dày vò và khóc cạn nước mắt, Thủy cũng quyết định tạm gác việc học sang một bên để đi đến Đài Loan làm việc, với mong ước có thể kiếm thêm thu nhập, phụ giúp và đỡ đần cho gia đình phần nào.
Đến nơi đất khách quê người, Thu Thuỷ lại bắt đầu những chuỗi ngày vô cùng khó khăn, vất vả mà tưởng chừng như mình chẳng thể vượt qua nổi. “Phần vì nơi xa xứ chẳng có lấy một người thân quen, thêm việc bất đồng trong văn hoá, cộng với nỗi nhớ nhà da diết khiến mình chỉ muốn bỏ hết tất cả quay về nhà. Nhưng về rồi thì làm gì có tiền phụ giúp mẹ? Về rồi thì coi như những cố gắng từ trước nay đổ sông đổ bể!”, cô bồi hồi nhớ lại những khó khăn đã từng trải qua.
Hành trình chạm đến thành công trước ngưỡng 30 đầy thăng trầm của nữ doanh nhân 9X - 2
Chính những gánh nặng mưu sinh kia, chính những khó khăn thách thức kia đã trở thành nguồn động lực to lớn để Thu Thuỷ cố gắng hết mình, vượt lên trên hoàn cảnh và nở rộ, toả hương khoe sắc như một đoá hoa đẹp giữa cuộc đời đầy giông bão.
“Chính là nhờ ngược gió mà cánh diều mới bay cao”
Tại Đài Loan, Thuỷ trải nghiệm và thử sức mình với nhiều ngành nghề khác nhau, từ nghề lao động chân tay vất vả cực nhọc như làm công nhân cho đến công việc trí óc như phiên dịch… Chỉ cần công việc đó lương thiện và có thể kiếm ra tiền, Thuỷ đều sẵn sàng xông pha.
Hành trình chạm đến thành công trước ngưỡng 30 đầy thăng trầm của nữ doanh nhân 9X - 3
Rồi cũng chính tại Đài Loan là nơi đã dẫn lối cho Thuỷ bén duyên với lĩnh vực đầu tư tài chính. Khi đó, cuộc sống của cô cũng đã dần ổn định với công việc bình thường và một mức thu nhập ổn, tuy nhiên Thuỷ vẫn không mấy hài lòng vì nghề nghiệp đó không đem lại nhiều cơ hội để cô phát triển bản thân.
“Đó là vào khoảng tháng 4/2019, một người bạn của tôi đã giới thiệu và kể cho tôi rất nhiều câu chuyện thú vị về lĩnh vực đầu tư tài chính. Tôi đã nghe mê say và bị cuốn hút từ lúc nào không hay. Một động lực vô hình thúc đẩy tôi phải tìm hiểu về lĩnh vực này!”, Thuỷ hào hứng kể lại cơ duyên để mình tìm đến đầu tư tài chính.
Nghĩ là làm, Thuỷ bắt đầu miệt mài tìm hiểu, nghiên cứu và học hỏi thêm nhiều kiến thức về kinh doanh cũng như đầu tư. Khi mới vừa bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này, Thuỷ đã gặp vô số khó khăn. Cô không có kinh nghiệm thực chiến, chưa biết vận dụng những kiến thức đã tiếp thu để vạch nên kế hoạch đúng đắn, cũng như chưa tạo dựng được cho mình những mối quan hệ trong nghề nên gặp phải muôn vàn thử thách.
Hành trình chạm đến thành công trước ngưỡng 30 đầy thăng trầm của nữ doanh nhân 9X - 4
Những cú vấp đầu tiên trong lĩnh vực đầu tư đã khiến Thủy mất đi một số vốn liếng không nhỏ, khiến cô nhiều lần hoang mang, bế tắc. Nhiều người không tin rằng một cô gái trẻ tuổi, mong manh như Thuỷ có thể “làm nên chuyện” trong giới đầu tư.
“Họ càng không tin thì nhiệm vụ của tôi chính là phải chứng minh cho họ thấy tôi có thể làm được!”, Thuỷ tự tin khẳng định. Những khó khăn kia dường như chỉ là động lực to lớn để cô cố gắng trau dồi và phát triển bản thân thêm từng ngày.
Cơ hội chỉ dành cho những người thật sự xứng đáng
Nhờ vào sự chịu khó mày mò, học hỏi và nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ, Thu Thuỷ đã tích lũy được tri thức và kinh nghiệm về lĩnh vực đầu tư chỉ sau một thời gian ngắn. Cô gái nhỏ dần dần hiểu rõ và nắm bắt được tình hình thị trường cũng như những bí quyết “đánh đâu thắng đó” của đầu tư tài chính.
Dựa vào khả năng quan sát, phân tích vấn đề nhạy bén cùng những phán đoán, lập luận sắc sảo của bản thân, cộng thêm tinh thần cầu thị, Thu Thuỷ đã có thêm nhiều mối quan hệ thân thiết trong công việc cũng như đã có thể mở rộng được mạng lưới kinh doanh – đầu tư của mình. Chỉ vừa bước sang tuổi 25 với hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, nữ doanh nhân 9X đã có một mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung, khiến nhiều người ngưỡng mộ và một số tài sản tích góp cho bản thân, đã có thể phụ giúp và đỡ đần được cho gia đình. Đó là thành quả ngọt ngào cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thu Thuỷ.
Trong tương lai không xa, Thu Thuỷ muốn mình sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn và có những bước phát triển mới trong lĩnh vực đầu tư tài chính để có thể trở thành một chuyên gia đầu tư tài chính hàng đầu, ghi dấu ấn đậm nét trong làng đầu tư tại Việt Nam. Với những khát vọng, hoài bão lớn cũng những nỗ lực phi thường, chắc chắn rằng Thu Thủy sẽ có thể chạm tay đến những chân trời mới và có thể tạo ra được những kỳ tích tuyệt vời.
trần linh