CEO Phạm Thị Thúy Thảo- Cô gái trẻ khởi nghiệp thành công tại Nhật Bản

Nhiều năm nay, Nhật Bản vẫn luôn là một điểm đến yêu thích để học tập và làm việc của các bạn trẻ Việt. Đất nước này có một sức hút đặc biệt đến từ những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người dân xứ Phù Tang, và phương thức giáo dục giúp tạo dựng ý chí kiên cường, tính kỷ luật cao khiến thế giới phải nể phục.
Phạm Thị Thúy Thảo là một người Việt trẻ tiêu biểu đã quyết định lựa chọn Nhật Bản để học tập và phát triển sự nghiệp. Sau hơn 8 năm sinh sống tại đây, Thảo đã trở thành CEO của hai mảng kinh doanh về mỹ phẩm cao cấp và dịch vụ visa, thuế cho các công ty của người Việt tại Nhật Bản
CEO Phạm Thị Thúy Thảo – người Việt trẻ tiêu biểu khởi nghiệp tại Nhật Bản - Ảnh 1
“Quãng thời gian sinh sống trên nước Nhật thật sự rất quý giá. Quốc gia này vốn nghèo tài nguyên nhưng luôn cố gắng để hồi sinh những vùng đất chết. Thực tế là vùng Hokaido – nơi lạnh lẽo tưởng chừng như không thể phát triển đã biến thành vùng đất của một nền nông nghiệp. Gắn bó với vùng đất này, mình được tôi luyện rất nhiều để theo đuổi tới cùng đam mê của bản thân.” – Thảo chia sẻ.
Sinh năm 1992 nhưng ít ai biết Thảo đã kinh qua rất nhiều mảng kinh doanh khác nhau. Những ngày đầu, cô mở một quán bar chuyên tổ chức sự kiện với sự góp mặt của những DJ nổi tiếng, nhằm mang đến một sân chơi cho người Việt sau những ngày làm việc vất vả trên xứ người. Tiếp đó, Thảo tập tành mở quán ăn mang tên “Ẩm thực Việt” để mang hương vị quê nhà tới cho cộng đồng người Việt và giới thiệu nét đẹp ẩm thực 3 miền của Việt Nam tới những người Nhật. Theo chia sẻ của Thảo, khó khăn những ngày đầu kinh doanh là điều không thể tránh khỏi, nhưng động lực từ môi trường sống đã thúc đẩy cô rất nhiều.
CEO Phạm Thị Thúy Thảo – người Việt trẻ tiêu biểu khởi nghiệp tại Nhật Bản - Ảnh 2
Thảo là một trong những tấm gương khởi nghiệp thành công được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ tại Nhật Bản. Cô hiện là CEO của Trung tâm Tư vấn thuế Meihaku. Đây là một doanh nghiệp có văn phòng đặt tại Tokyo – Toshima – Minani Ikebukuro, chuyên hỗ trợ các công ty của người Việt Nam tại Nhật Bản những vấn đề liên quan tới quyết toán thuế. Mảng dịch vụ này mới đầu không dễ dàng vì đòi hỏi một người nước ngoài như Thảo phải thật am hiểu chính sách bản địa để tư vấn cho doanh nghiệp. 
CEO Phạm Thị Thúy Thảo – người Việt trẻ tiêu biểu khởi nghiệp tại Nhật Bản - Ảnh 3
Sau dịch vụ tư vấn thuế, Thảo song song kinh doanh mỹ phẩm và các sản phẩm chuyên về spa của Nhật Bản cho thị trường Việt Nam. Cô hiện là một đầu mối uy tín được các nhà kinh doanh nhỏ lẻ trong nước tin tưởng khi lựa chọn phân phối các dòng mỹ phẩm Nhật. Thời gian tới, Thảo dự định sẽ phát triển một thương hiệu mỹ phẩm riêng với sản phẩm được sản xuất 100% tại các xưởng của Nhật Bản.
Thành công nhưng không phô trương, khi được hỏi chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ có mơ ước du học và làm việc tại Nhật Bản, Thảo khẳng định: “Bản thân Thảo cũng còn rất nhiều điều phải học hỏi, còn nhiều kinh nghiệm cần tích lũy để xử lý các mảng kinh doanh được tốt hơn. Để chia sẻ kinh nghiệm, Thảo chỉ muốn nhắn nhủ các bạn trẻ hãy hiểu rõ mong muốn của bản thân, một khi tìm thấy đam mê rồi thì hãy theo đuổi tới cùng. Như Thảo hiểu rõ đam mê kinh doanh đã ngấm vào máu nên bằng mọi giá phải nỗ lực để hiện thực hóa nó. Về việc tới Nhật Bản, hiện chính sách ngoại giao giữa hai nước rất tốt và có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam. Các bạn hãy chăm chỉ cập nhật và rèn luyện các kỹ năng để thành công nhé!”