Dịch vụ cắt tóc tại nhà lên ngôi trong mùa dịch

177
Dịch bệnh bùng phát khiến dịch vụ cắt tóc tại nhà trở nên phổ biến hơn, giúp người dân có thêm sự lựa chọn để tân trang lại bản thân khi các hàng quán đóng cửa.
Dịch vụ cắt tóc
Khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp thì tại Hà Nội, chính sách tạm thời dừng hoạt động các dịch vụ ăn uống tại quán, vỉa hè… đã được thực hiện. Các tiệm làm đẹp mà trong đó có dịch vụ cắt tóc cũng không phải là ngoại lệ.

Tính tới thời điểm này đã gần 1 tháng các hàng quán cắt tóc đóng cửa. Đối với chị em phụ nữ thì khoảng thời gian này tóc dài hơn cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều vì có thể buộc gọn lên cho thêm mát mẻ. Thế nhưng, cánh đàn ông thì lại khác. Nếu tóc dài hơn, không phải ai cũng muốn buộc lên để giống phụ nữ được.

Dịch vụ cắt tóc về tận nhà hút khách trong mùa dịch - Ảnh 1.

Cánh mày râu đã có nhiều người “kêu cứu” vì tóc quá dài. Ảnh chụp màn hình.

Dịch vụ cắt tóc về tận nhà hút khách trong mùa dịch - Ảnh 2.

Rất nhiều hội nhóm cắt tóc tại nhà phục vụ mùa dịch. Có nhóm lên tới 1,4k thành viên. Ảnh chụp màn hình.

Nắm bắt nhu cầu “khao khát” được cắt tóc để tút lại vẻ ngoài của cánh đàn ông mà nhiều địa chỉ cắt tóc, tiệm salon đã chuyển hướng dịch vụ sang hình thức về tận nhà. Thực chất, dịch vụ này cũng từng xuất hiện từ trước đó nhưng tới thời điểm này thì trở nên phổ biến hơn và khách hàng cũng vì thế mà có thêm nhiều sự lựa chọn.

Tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, không khó để thấy các địa chỉ cắt tóc đẩy mạnh việc kinh doanh tới tận nhà, bao gồm nhiều chương trình khuyến mại đi kèm. Có thể kể tới như dịch vụ cắt miễn phí tại nhà một ngày duy nhất trong tháng hay miễn phí cắt tóc cho ai là y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch. Hay tiệm cắt tóc cũng đề nhiều slogan hút khách đặc biệt như “gõ cửa từng nhà, gõ đầu từng người” để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng hơn.

Dịch vụ cắt tóc về tận nhà hút khách trong mùa dịch - Ảnh 3.

Nắm bắt nhu cầu “khao khát” được cắt tóc để tút lại vẻ ngoài của cánh đàn ông mà nhiều địa chỉ cắt tóc, tiệm salon đã chuyển hướng dịch vụ sang hình thức về tận nhà. Ảnh chụp màn hình.

Dịch vụ cắt tóc về tận nhà hút khách trong mùa dịch - Ảnh 4.

Nhiều “tay kéo” lâu năm cũng đã chuyển hình thức di động về tận nhà để phục vụ các thượng đế của mình.

Theo một chủ cửa tiệm cắt tóc nhỏ (ở Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Mình mới bắt đầu dịch vụ cắt tóc tại nhà vào tháng 6 này sau hơn 1 tuần Hà Nội có thông báo tạm đóng cửa các cửa hàng cắt tóc bởi nhận thấy nhu cầu của khách hàng. Hình thức cắt tóc là đăng bài thông báo trên trang cá nhân. Khách nào có nhu cầu có thể đặt lịch trước để mình sắp xếp. Sau đó, đúng giờ đúng ngày mình sẽ tới nhà khách hàng để cắt tóc.

Đồ nghề mang tới cắt tóc cũng đơn giản thôi, bao gồm gương soi, găng tay cao su, khăn quàng. Bản thân mình thì có thêm khẩu trang, kính đeo, găng tay cao su.

Một ngày mình sẽ cắt được trung bình khoảng 5-7 người. Nếu ngày nào nhiều sẽ khoảng 10 – 12 người. Tính ra số tiền kiếm được gần bằng khi mở cửa hàng nhưng nắng nóng chạy ngoài đường cũng khá vất vả“.

Dịch vụ cắt tóc về tận nhà hút khách trong mùa dịch - Ảnh 5.

Vị trí cắt có thể linh hoạt theo mỗi gia đình của khách. Miễn đặt đủ chiếc ghế ngồi cắt là được. Ảnh Trần Lâm.

Trần Tâm