Digital twin 3D là gì? Có cần thiết phải áp dụng trong thời đại số?

318
Digital twin 3D là từ khóa được tìm kiếm rộng rãi trong những năm gần đây vì giải pháp mà nó mang lại đã giúp rất nhiều cho lĩnh vực sản xuất, cơ khí, chế tạo, hàng không. Tuy nhiên, vẫn còn vài doanh nghiệp chưa nắm rõ thông tin và lợi ích của công nghệ này. StarGlobal 3D sẽ giới thiệu và giải thích rõ vì sao chúng cần thiết phải áp dụng trong thời đại số.
Digital twin 3D là gì? Những tiện ích mà doanh nghiệp nhận được khi áp dụng digital twin 3D
Thuật ngữ Digital twin 3D có vẻ sẽ còn khá xa lạ và khó hiểu với những ai chưa am tìm hiểu nhiều về công nghệ. Và cũng ít người biết được rằng đây là một trong những thành tựu nổi bật, là sản phẩm tân tiến nhất của nền công nghiệp 4.0, đến nay đã được áp dụng trong đa dạng lĩnh vực. 
Digital twin 3D là bản sao kỹ thuật số của mô hình, chúng sử dụng công nghệ thực tế ảo để xây dựng nên mô hình ảo của một sản phẩm, dịch vụ, hệ thống, quy trình và vô số các đối tượng vật lý khác. Digital twin sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện, chi tiết về đối tượng mà từ trước đến nay những phương pháp khác chưa làm được.
Digital twin 3D đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới nhờ vào những lợi ích vượt bậc mà chúng mang lại
Digital twin 3D mang đến cho doanh nghiệp những tiện nghi nào?
Vì đặc điểm của bản sao kỹ thuật số là mô phỏng và tái tạo lại môi trường trong không gian ảo từ môi trường thật mà digital twin đã mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều tiện ích như sau: 
– Phân tích dữ liệu hiệu suất để thuận tiện cho quá trình theo dõi  và bảo trì máy móc, hệ thống, nhân viên kỹ thuật sẽ xác định trước tình trạng để tiến hành khắc phục sớm nhất.
– Giúp cho quá trình lên kế hoạch và thực hiện dự án, thiết kế sản phẩm mẫu được rút ngắn thời gian.
– Chạy thử nghiệm hệ thống để kiểm tra xem hệ thống trong nhà máy, nhà xưởng có gặp phản ứng với điều gì, tiên đoán những rủi ro có thể xảy ra.
– Điều chỉnh hiệu suất, đưa ra dự báo cho kế hoạch dài hạn.
– Xây dựng máy kỹ thuật số.

Digital twin 3D được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống như sản xuất, xây dựng, kinh doanh
Vì sao áp dụng digital twin 3D là cần thiết trong thời đại số?
StarGlobal 3D tin rằng khi công nghệ bùng nổ mạnh mẽ thì đời sống sinh hoạt, hoạt động sản xuất của con người càng trở nên tiện nghi hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Digital twin 3D đi cùng với những lợi ích mà chúng tôi vừa nêu trên xứng đáng trở thành công nghệ không thể thiếu của thời đại số hiện này và doanh nghiệp áp dụng chúng là điều cần thiết. 
Bản sao số 3D giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu, chứng minh rõ năng lực và đẳng cấp của mình trong việc chuyển giao, ứng dụng công nghệ tiên tiến.
Digital twin cung cấp cái nhìn toàn diện về bộ phận, linh kiện, có khả năng hiển thị mối liên kết lớn trong môi trường sản xuất, Từ đó, doanh nghiệp nắm bắt được mọi vấn đề bên trong, khắc phục sớm sự cố, tiết kiệm được chi phí sửa chữa để đầu tư tiền bạc vào những khoản khác quan trọng hơn.
Digital twin 3D còn có ưu điểm thiết kế và mô phỏng vật mẫu nhanh chóng, ngoài ra người dùng có thể khôi phục dữ liệu và sửa chữa bản thiết kế theo ý muốn vào bất cứ lúc nào, giúp doanh nghiệp chiếm được lợi thế trên thị trường khi liên tục tung ra sản phẩm, dịch vụ mới. 
Hiện nay, tại Việt Nam, StarGlobal 3D là đơn vị đi tiên phong trong tư vấn, ứng dụng digital twin 3D cho các doanh nghiệp. Bằng giải pháp độc quyền đã được cấp bằng sáng chế bởi Cơ quan sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ, chúng tôi cam kết phát huy trọn vẹn những giá trị mà công nghệ tiên tiến này mang lại để góp phần hiện đại hóa hoạt động sản xuất và gia tăng doanh số kinh doanh.
CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: (+84) 28 2253 1695
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/
Thanh Tùng