Hoa hậu Khánh Vân dừng chân tại top 21 Miss Universe 2020

Trực tiếp Hoa hậu Hoàn vũ 2020 Chung kết Miss Universe lần thứ 69 diễn ra vào sáng 17/5 (theo giờ Việt Nam). Khánh Vân tranh tài cùng 73 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.  
  Chung kết Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69 diễn ra vào sáng 17/5 (theo giờ Việt Nam) tại Mỹ. Khánh Vân tranh tài cùng 73 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.  Ban giám khảo sẽ lựa chọn top 21 bước vào vòng thi áo tắm. Tiếp đến, top 10 trình diễn đầm dạ hội để chọn top 5.  Năm nay, những thí sinh lọt top 5 vòng ứng xử đều có danh hiệu, bao gồm á hậu 3 và á hậu 4.    
  Top 21 trình diễn áo tắm      
Ở phần thi áo tắm, các thí sinh được gọi tên theo thứ tự công bố top 21, lần lượt là Colombia, Australia, Pháp, Myanmar, Jamaica, Mexico… Do đó, Khánh Vân là người đẹp trình diễn cuối cùng.       
  Khánh Vân lọt vào top 21      
Đại diện Việt Nam – Nguyễn Trần Khánh Vân – được gọi tên vào top 21 nhờ bình chọn từ khán giả.      
  Công bố top 21 với những cái tên đầu tiên: Colombia, Peru, Pháp…    
Người đầu tiên được công bố vào top 21 là đại diện Colombia – Laura Olascuaga. Các thí sinh tiếp theo lần lượt là Peru, Australia, Pháp, Myanmar, Jamaica, Mexico, Cộng hòa Dominica, Mỹ, Indonesia, Argentina, Ấn Độ, Curacao, Puerto Rico, Philippines, Brazil, Anh, Nicaragua, Thái Lan, Costa Rica và Việt Nam.       
  74 thí sinh đồng diễn      
  Mở đầu đêm chung kết là tiết mục đồng diễn của 74 thí sinh trong những bộ cánh màu neon. Đảm nhận vai trò MC dẫn dắt chương trình là Miss Universe 2012 Olivia Culpo và MC Mario Lopez.      
  Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo đăng ảnh hậu trường      
     Trước giờ G,   Olivia Culpo chia sẻ hình ảnh trên sân khấu tổng duyệt cùng thí sinh. Cô viết: ” Tôi luôn biết ơn những trải nghiệm mà danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ đã mang đến cho mình. Thật vinh dự khi năm nay tôi được trở lại với vai trò người dẫn chương trình”.       
  Khánh Vân công bố trang phục dạ hội  
Trước giờ G, ê-kíp của Khánh Vân công bố trang phục dạ hội. Bộ cánh sắc cam tập trung khai thác đường cong và đôi chân dài của đại diện Việt Nam bằng những chi tiết cut-out tinh tế. Ở vòng bán kết hôm 15/5, Khánh Vân cũng chọn trang phục màu cam. Cô tiết lộ màu này có ý nghĩa đặc biệt với mình.      
  Hoa hậu Zozibini Tunzi sẽ trao vương miện sau 2 năm đương nhiệm      
     Người chiến thắng sẽ nhận vương miện từ đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Zozibini Tunzi. MC chung kết là người mẫu Mario Lopez và Miss Universe 2012 Olivia Cuplo. Miss Universe 2014 Paulina Vega, Miss Universe 2017 Demi-Leigh Nel-Peters và Miss USA 2019 Cheslie Kryst đảm nhận vị trí MC hậu trường. 
  Đại diện Ấn Độ, Thái Lan được đánh giá cao      
     
Trước chung kết, các chuyên trang sắc đẹp đồng loạt đưa ra bảng xếp hạng. Những thí sinh được đánh giá cao gồm người đẹp Thái Lan, Ấn Độ, Peru, Puerto Rico, Mexico, Philippines, Romania, Nepal, Venezuela, Brazil, Nam Phi… 
  Khánh Vân được kỳ vọng đạt thành tích      
     Khánh Vân thể hiện tương đối tốt ở vòng thi trang phục dân tộc và bán kết. Chia sẻ với Zing  , ông Anjo Santos – chuyên gia đào tạo hoa hậu Philippines – đánh giá Khánh Vân có cơ hội cao vào top 21. 
“Đại diện Việt Nam là một trong những thí sinh có hình thể, vóc dáng đẹp nhất cuộc thi năm nay. Phong cách trang điểm và thời trang của cô ấy cũng rất phù hợp”, ông nói. Trang Missosology xếp Khánh Vân vào nhóm thí sinh có khả năng gây bất ngờ ở chung kết. Cô cũng có mặt trong top 22 của trang Global Beauties .