Lee Hyori – Host nữ đầu tiên trong lịch sử lễ trao giải MAMA

415
Việc Lee Hyori trở thành host nữ đầu tiên tại MAMA đã thể hiện đúng tinh thần “kì vọng sự khác biệt và vượt qua định kiến” của lễ trao giải năm nay.
Sáng nay (13/10), đại diện Mnet đã chính thức thông báo Lee Hyori sẽ trở thành người dẫn chương trình cho lễ trao giải MAMA 2021 (Mnet Asian Music Awards). Điều này cũng đồng nghĩa với việc Lee Hyori trở thành host nữ đầu tiên trong lịch sử lễ trao giải này. Trước đó, các host của MAMA đều là các nam thần tượng, nam diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc như Song Joong Ki, Lee Seuing Gi, PSY, Lee Byung Hun…
Nói về việc lựa chọn “biểu tượng gợi cảm của Hàn Quốc” cho lễ trao giải lần này, MAMA khẳng định đây chính là điều cần làm để phù hợp với chủ đề “Make Some Noise” (Phá bỏ khuôn mẫu) năm nay. 
“MAMA 2021 muốn cho thế giới thấy một sự đổi mới và nâng cấp hơn của âm nhạc, nhằm tôn trọng những giá trị của sự khác biệt và vượt qua rào cản định kiến. Chúng tôi chọn Lee Hyori bởi cô ấy chính là hiện thân của những giá trị mà chúng tôi muốn tôn vinh tại lễ trao giải năm nay”, thông báo của ban tổ chức.
Ngay sau khi thông tin được đăng tải, những người hâm mộ đã vô cùng hào hứng với sự thay đổi mới đến từ Mnet. Đây có thể coi là sự đột phá mà khán giả đã mong chờ từ lâu ở lễ trao giải này.
Ngoài ra, để phù hợp với sự ảnh hưởng toàn cầu của K-Pop, lễ trao giải MAMA năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên đánh giá người chiến thắng thông qua nền tảng streaming như Apple Music, thay vì chỉ đánh giá qua hệ thống Gaon, Twitter và YouTube như các năm trước.
Nói thêm về điều này, đại diện ban tổ chức cho biết: “Lễ trao giải năm nay sẽ là nơi để nghệ sĩ và người hâm mộ được giao tiếp. Những người hâm mộ đều là những cá thể khác biệt, tuy nhiên, họ đã cùng đến với nhau thông qua K-Pop. Thứ âm nhạc chúng ta cần nhất chính là sự hòa hợp của những người hâm mộ trên toàn thế giới”.
Lễ trao giải MAMA là lễ trao giải thường niên, được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn châu Á. Tuy nhiên, năm nay, do đại dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn, lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc. Dự kiến MAMA 2021 sẽ diễn ra vào ngày 11/12 tới.
Mai Phương/TH