Lựa chọn 10 màu sơn phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy

Lựa chọn màu sơn đẹp, hợp phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Những màu sơn không hợp với mệnh gia chủ sẽ gây ra các vấn đề về tâm lý làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là một phần rất quan trọng trong phong thủy. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp ứng với mỗi mệnh sẽ giúp cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa. Theo đó, âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu.
Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố có lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào nhà.
Màu sơn phòng ngủ

Theo bảng phân chia màu sắc ở trên, mỗi mệnh sẽ ứng với các màu sắc khác nhau. Trong đó, màu bản mệnh là màu theo mệnh trong ngũ hành tương ứng với năm sinh của người chủ nhà hoặc người sử dụng và là màu hợp nhất để sử dụng cho từng bản mệnh.
Và mỗi mệnh sẽ có những màu tương sinh, tương khắc khác nhau. Với màu tương sinh là màu của mệnh sinh ra bản mệnh của người sử dụng (màu khuyên dùng); màu tương khắc là màu của mệnh khắc với bản mệnh của người sử dụng (màu hạn chế sử dụng).
10 màu sơn phòng ngủ đẹp hiện nay
Dưới đây là 10 màu sơn phòng ngủ đẹp năm 2021.
1. Màu trắng – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Kim
Màu trắng là một gam màu trung tính đầy tinh tế, trở thành màu sơn phòng ngủ đẹp và phù hợp với mọi không gian. Đặc biệt, đây là màu bản mệnh của gia chủ mệnh Kim nên việc sử dụng màu trắng làm màu sơn tường phòng ngủ sẽ tạo được cảm giác bình an và dồi dào năng lượng.
Màu trắng – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Kim
Phòng ngủ màu trắng 2
Phòng ngủ màu trắng 32. Màu xám – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy
Với màu sơn phòng ngủ đẹp tông xám không gian sống sẽ trở nên thoáng đãng, mát mẻ và sạch sẽ. Sự tối giản trong lựa chọn gam màu cũng phù hợp với phong cách đô thị hiện đại của những người thành đạt trẻ tuổi.
Màu xám – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy
Phòng ngủ màu xám 2
Phòng ngủ màu xám 3
3. Màu xanh dương – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Thủy
Màu xanh dương dịu mát này chính là sự lựa chọn màu sơn phòng ngủ đẹp và hợp nhất cho những người mang mệnh Mộc và Thủy trong những ngày hè oi bức. Đặc biệt, sự phối hợp với những món đồ nội thất màu trắng sẽ giúp không gian sáng sủa và sang trọng hơn.
Màu xanh dương – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Thủy
Phòng ngủ màu xanh dương 2
Phòng ngủ màu xanh dương 3
4. Màu xanh ngọc bích – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim
Xanh ngọc bích là màu sơn phòng ngủ đẹp, dịu nhẹ nhưng khi kết hợp với những món đồ nội thất mang phong cách cổ điển lại tạo nên sự biến hóa đầy cá tính.
Màu xanh ngọc bích – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim
Phòng ngủ xanh ngọc bích 2
5. Màu xanh lá cây – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Mộc
Xanh lá cây là màu sắc biểu hiện cho sự sống và sinh sôi, nảy nở. Bởi vậy, đây không chỉ là màu sơn phòng ngủ đẹp mà còn mang lại cảm giác hòa hợp với thiên nhiên, làm dịu mát cái nóng của mùa hè.
Gam màu xanh nhẹ nhàng của căn phòng này sẽ khiến cho chủ nhân cảm thấy sự thoải mái, thư giãn mỗi khi bước chân vào.
Màu xanh lá cây – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Mộc
Phòng ngủ xanh lá cây 2
Phòng ngủ xanh lá cây 3
Phòng ngủ xanh lá cây 4
6. Màu đỏ – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với mệnh Hỏa
Đây là gam màu có sắc thái đậm, khá hiếm được sử dụng trong sơn nội thất. Tuy nhiên, nếu được phối với nội thất phù hợp, phòng ngủ màu đỏ sẽ trở nên hài hòa, nhất là đối với những chủ nhân có cá tính mạnh.
Để căn phòng trở nên rộng rãi, tường màu đỏ khi được phối với những đồ nội thất màu trắng sẽ giúp bắt sáng và tạo chiều sâu cho căn phòng. Những món nội thất cổ điển cũng sẽ là những món đồ được “hoan nghênh” khi kết hợp với màu sơn phòng ngủ đẹp tông đỏ gạch.
Màu đỏ - Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với mệnh Hỏa
Phòng ngủ màu đỏ 2
Phòng ngủ màu đỏ 3
7. Màu hồng phấn – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ
Màu hồng phấn cũng là một màu sơn phòng ngủ đẹp và độc khi được kết hợp với những món đồ nội thất mang phong cách đơn giản lại “lột xác” rất thành công và trở nên hiện đại, thời thượng hơn. Không còn là gam màu được đánh giá là “khá sến” và “kén người dùng” nữa.
Màu hồng phấn – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ
Phòng ngủ màu hồng 2
8. Màu cam – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Hỏa
Gam màu cam năng động này lại vô cùng phù hợp với những người trẻ tuổi có phong cách cá tính. Tuy kén người sử dụng nhưng đây cũng thực sự là một màu sơn phòng ngủ đẹp đáng để lưu tâm khi lựa chọn.
Một căn phòng ngủ với tông cam thực sự có thể tạo nên dấu ấn cá tính cho chủ nhân của nó. Khi kết hợp với những món nội thất có hoa văn sáng tạo, màu cam không chỉ là màu sơn phòng ngủ đẹp mà còn khiến cho căn phòng giống như một tác phẩm nghệ thuật.
Màu cam – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với người mệnh Hỏa
Phòng ngủ màu cam 2
Phòng ngủ màu cam 3
9. Màu vàng – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ
Màu vàng là màu sắc được ưu ái nhiều nhất trong thiết kế nội thất vì sự ấm áp, thân thiện. Tông vàng nhẹ nhàng sẽ khiến cho phòng ngủ trở nên gần gũi, đáng yêu. Đặc biệt, màu vàng còn vô cùng phù hợp với khí hậu nhiệt đới giúp phản chiếu ánh nắng giúp cho căn phòng trở nên đầy sức sống.
Màu vàng – Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ
Phòng ngủ màu vàng 2
10. Màu nâu – Màu sơn phòng ngủ đẹp dành cho người mệnh Thổ
Màu nâu socola đầy ngọt ngào, lãng mãn sẽ là màu sơn phòng ngủ đẹp cho những cặp vợ chồng mới cưới. Không quá nổi bật nhưng tông màu này thực sự tạo nên không gian ấm cúng hoàn hảo cho những gia đình nhỏ.
Gam màu này còn tạo cảm giác thời thượng và sang trọng cho mọi căn phòng. Tuy nhiên để phòng ngủ không quá tối, gia chủ sử dụng thêm những món nội thất có màu tương phản để tạo điểm nhấn.
Màu nâu – Màu sơn phòng ngủ đẹp dành cho người mệnh Thổ
Phòng ngủ màu nâu 2
** Bài viết mang tính chất tham khảo chiêm nghiệm

Hoàng Phương (TH)