Min truyền thông điệp phụ nữ đa nhiệm qua MV mới

Hoá thân thành “3 vai trong 1” người vợ – người mẹ – người sếp ở MV mới, Min thể hiện những góc nhìn mới mẻ về người phụ nữ hiện đại.

Sau thành công của các hit Có em chờ, Ghen, Ghen Cô Vy hay Trên tình bạn dưới tình yêuMin vừa ra mắt MV mới có tên khá lạ Ơi ơi ơi. Nữ ca sĩ sinh năm 1988 vẫn theo đuổi dòng nhạc trẻ trung, bắt tai và đầu tư hình ảnh kỹ lưỡng, nhưng MV mới lại nổi bật nhờ xây dựng hình mẫu người phụ nữ hiện đại với khả năng làm chủ cuộc sống, làm tốt cả 3 vai trò người mẹ – người vợ – người sếp.

Áp lực đặt lên vai phụ nữ hiện đại

Trong suốt MV Ơi ơi ơi, các bối cảnh công sở – ở nhà – siêu thị thay đổi đan xen như thể hiện sự linh hoạt của người phụ nữ hiện nay. Trong bối cảnh như vậy, Min cũng liên tục đổi vai thành người sếp – người vợ – người mẹ. Hình tượng người phụ nữ bận rộn quay cuồng đã trở nên quen thuộc trong xã hội hiện đại khi phải cùng lúc gánh vác 3 vai trò với nhiều áp lực.

Tuy nhiên, thay vì cho thấy nỗi tất bật hay vất vả nhọc nhằn, MV Ơi ơi ơi lại khắc họa hình ảnh người phụ nữ chủ động, tự chủ với thông điệp “chẳng cần ba đầu sáu tay, việc gì cũng làm rất hay”.

Từ ngoại hình đến tinh thần, nhân vật của Min đều thể hiện sự sành điệu và mới mẻ trong cách nghĩ, cách sống. Thay vì giữ quan điểm truyền thống phải bảo bọc con mình mọi lúc mọi nơi, người mẹ Min trong MV sẵn sàng cho con tự do chơi đùa vì “những vết bẩn xước khiến con lớn lên”.

Min, Samsung anh 1
Người mẹ Min trong MV Ơi ơi ơi có nhiều quan điểm mới về cách dạy con.

Khi làm sếp, trong bộ đồ vest màu cam thời thượng, Min chia sẻ quan điểm sẵn sàng “có phúc cùng hưởng, họa cùng chia” với các nhân viên và hướng đến hình ảnh “boss but not bossy” (làm sếp chứ không làm người hạch sách). Min đã thành công trong việc xây dựng hình ảnh người phụ nữ lãnh đạo đủ mềm mỏng, đủ quyết đoán và mạnh mẽ.

Những điểm nhấn nhá về việc sử dụng gam màu nổi (cam – hồng – vàng) cho bối cảnh đã giúp Ơi ơi ơi tạo ra không khí sôi nổi, tràn đầy năng lượng dù người phụ nữ phải gánh vác áp lực tròn vai.

Lời bài hát tươi vui, nhiều ẩn ý mang lại hiệu quả tích cực trong việc truyền tải thông điệp “chẳng cần ba đầu sáu tay”. Đặc biệt, đoạn điệp khúc bắt tai với lời gọi “Mẹ ơi! Vợ ơi! Sếp ơi!” và lời đáp tự tin “Ơi ơi ơi” đã nhấn mạnh thông điệp sẵn sàng vượt qua áp lực để “tròn vai” của người phụ nữ trẻ.

Min, Samsung anh 2
Là mẹ, là vợ, là sếp nhưng dù ở vai trò nào, người phụ nữ hiện đại cũng có thể tròn vai.

“Nút vặn” vượt qua áp lực tròn vai

Phần lời bài hát của MV cũng khéo léo đưa ra nhiều công thức để giúp người phụ nữ “tròn vai”. Trong đó, các yếu tố như “cố gắng cộng chịu khó, thêm vào đó chút thông minh” không thể thiếu để làm nên người phụ nữ hạnh phúc. “Niềm tin, đam mê, yêu thương vun đắp mỗi ngày” cũng là động lực để phụ nữ hiện đại duy trì phong độ và nỗ lực trong hành trình dài. Sự quan tâm, yêu thương và sẵn sàng san sẻ khó khăn với người thân trở thành đòn bẩy để phụ nữ hiện đại tiến xa hơn.

Bên cạnh đó, người phụ nữ hiện đại có thể chủ động lựa chọn các sản phẩm thông minh làm trợ thủ đắc lực để vượt qua áp lực “tròn vai”, trong đó có thể kể đến sản phẩm máy giặt Samsung AI mới.

Min, Samsung anh 3
Nút vặn linh hoạt giữa 3 vai vợ ơi – mẹ ơi – sếp ơi là điểm ấn tượng của MV.

Hình ảnh khiến nhiều khán giả ấn tượng trong MV là chiếc nút vặn của máy giặt công nghệ cao Al lần lượt chuyển động mượt mà, linh hoạt giữa các chế độ “Mẹ ơi”, “Vợ ơi”, “Sếp ơi”. Sự chuyển động linh hoạt truyền đi thông điệp người phụ nữ có thể làm tốt vai trò của người mẹ – người vợ – người sếp nhờ tận dụng sức mạnh của các sản phẩm thông minh.

Máy giặt thông minh Samsung AI là sản phẩm mới đến từ Samsung, nổi bật nhờ khả năng phân tích độ bẩn quần áo, từ đó tự động tối ưu nước giặt xả, nước và thời gian cho hiệu quả sạch cao, giúp trải nghiệm giặt giũ trở nên đơn giản và hiện đại hơn.

Giang Nhật Minh