Muốn đẻ con thông minh bà bầu cần bổ sung chất gì?

Đẻ con thông minh và khỏe mạnh là ước muốn của tất cả các ông bố bà mẹ, nhưng điều này liệu có khó thực hiện không? Bố mẹ cần làm gì trước trong và sau sinh em bé để đạt được nguyện vọng này?

Con thông minh và khỏe mạnh chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé ngay từ trong thai kì của mẹ, phải kể đến đầu tiên là gen di truyền. Thực tế con thông minh hay không phụ thuộc rất lớn bởi yếu tố gen di truyền nhưng đây không phải yếu tố duy nhất. Ngoài yếu tố gen di truyền thì chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt trong thai kì của người mẹ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh của bé sau sinh.

sinhcon

Sinh con thông minh là nguyện vọng của tất cả các ông bố bà mẹ

Một số chất dinh dưỡng mẹ cần chú ý bổ sung như acid folic để ngừa dị tật ống thần kinh, sắt để ngừa thiếu máu thiếu sắt cho mẹ, thêm DHA và EPA để đa dạng hơn nguyên liệu hình thành và phát triển trí não.

Vai trò của thuốc sắt đến sức khỏe của mẹ và trí thông minh của trẻ

Sắt với có nhiều vai trò quan trọng với cơ thể, trong đó hai chức năng thường được biết đến là tổng hợp hemoglobin và là thành phần của các enzyme miễn dịch. Sắt tạo nên hemoglobin hồng cầu để vận chuyển oxy từ phổi đến tất cả các cơ quan, tham gia vào quá trình hình thành myoglobin, sắc tố hô hấp cơ. Sắt cũng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể vì là thành phần của enzyme hệ miễn dịch.

thongminh

Bổ sung sắt để đảm bảo sức khỏe của mẹ và sự phát triển trí tuệ của trẻ sau này

Nhu cầu sắt của phụ nữ mang thai cao hơn nhiều lần bình thường nên thường có tình trạng thiếu máu thiếu sắt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cụ thể bà mẹ mang thai bị thiếu máu do thiếu sắt nhẹ có thể xuất hiện tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, da xanh nhợt nhạt hoặc rụng tóc. Nặng hơn có thể bị ngất, sảy thai, đẻ non, nhiễm trùng hậu sản hoặc tai biến sản khoa nguy hiểm nhất là tử vong do băng huyết sau sinh. Những đứa trẻ này có nguy cơ suy dinh dưỡng ngay từ trong bào thai dẫn đến tình trạng giảm phát triển chiều cao, cân nặng, giảm các hoạt động thể lực. Thiếu sắt ở giai đoạn trẻ mới sinh có tác động xấu đến khả năng nhận thức từ nhỏ đến tuổi thiếu niên.

Vì thế, thuốc sắt có thể được uống trước khi mang thai hoặc ngay khi phát hiện mang thai và uống sau sinh. Người có tiền sử thiếu máu thiếu sắt, trước khi mang thai phải uống thuốc sắt tối thiểu 3-6 tháng và dùng liên tục trong và sau mang thai, bên cạnh acid folic và chất khác. Tuần thứ 12 cũng là một dấu mốc quan trọng, lúc này thai nhi sẽ phát triển nhanh nên mẹ bầu cần lượng máu lớn hơn, nếu trước đó chưa từng dùng sắt gì thì mẹ cũng nên bắt đầu bổ sung từ lúc này. Tổng lượng sắt nguyên tố dùng trong ngày của mẹ bầu vào khoảng 50- 100 mg. Cần chú ý thành phần sắt trong các vitamin khác khi uống cùng thuốc sắt để tránh bị thừa sắt.

fhg

Thuốc sắt nước Fogyma – lựa chọn tin cậy của mẹ bầu

Fogyma là thuốc sắt hữu cơ dạng nước tốt nhất Việt Nam, mỗi ống 10 ml chứa 50 mg sắt nguyên tố. Với chất sắt III hydroxyd polymantose, được sản xuất trên dây truyền hiện đại cùng nguyên liệu nhập khẩu từ châu Âu, đảm bảo thơm ngon, dễ uống, hấp thu hiệu quả, không tanh, không gây nóng trong, không gây táo bón.

Thuốc sắt nước Fogyma được sử dụng cho các đối tượng bị thiếu máu thiếu sắt bao gồm phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em thiếu máu thiếu sắt chậm lớn còi cọc, người bệnh sau phẫu thuật, người suy dinh dưỡng… Thuốc sắt nước Fogyma hiện đã có mặt ở nhiều nhà thuốc trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết: 1900545518 hoặc website: https://fogyma.vn/

Hồng Anh