Những câu nói này sẽ giúp bạn thay đổi góc nhìn cá nhân về mọi sự vật, sự việc xung quanh bạn.

1. Đa số chúng ta sống cả đời nhưng ai có thể sống trọn vẹn. Bởi vì đa số chúng ta thường hồi tưởng về quá khứ hoặc lo lắng cho tương lai. Chúng ta hiếm khi sống cho hiện tại. Hạnh phúc không phải là ngày mai, không phải là ngày hôm qua. Hạnh phúc là hiện tại. Cuộc đời là những chuyến đi, chúng ta cứ chạy lung tung một cách mù quáng mà quên đi ý nghĩa của bước đi. Tốt nhất, những gì đã qua, bạn đừng nhắc lại, cũng đừng hối tiếc.
Trên thực tế, cuộc sống hạnh phúc là khi bạn làm tốt hai điều:
– Thứ nhất, hãy giáo dục con cái thật tốt.
– Thứ hai, hãy chăm sóc bản thân và đừng làm gánh nặng cho con cái.
5 câu nói làm thay đổi nhận thức của bạn về cuộc đời
(Ảnh minh họa)

2. Trên thế giới ngày càng thực tế này, chỉ còn lại ba điều đáng tin cậy:

Cái thứ nhất: Nngười đã sinh ra bạn và người bạn sinh ra;

Cái thứ hai: Tiền;

Cái thứ ba: Khả năng kiếm tiền;

Mọi thứ khác đều không đáng tin cậy. Cuộc đời trôi qua, mọi thứ đến rồi đi. Không ai thuộc về ai mãi mãi. Tiền trở thành thước đo cho nhiều thứ. 

3. Tỉnh dậy đi, trên đời này sẽ có ai sinh ra là để dành riêng cho bạn và sẽ không có trái tim chỉ dành cho bạn. Lòng chung thủy phải đi liền với lòng chung thủy. Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những phút giây vĩnh cửu trong tình yêu.
5 câu nói làm thay đổi nhận thức của bạn về cuộc đời
(Ảnh minh họa)
4. Điều đáng buồn nhất trên đời là luôn giải thích bản thân với người khác. Hãy tưởng tượng nếu một ngày bạn bị bắt nhầm vào bệnh viện tâm thần. Bạn sẽ làm thế nào để chứng minh rằng bạn là một người bình thường? Khi đó, mọi lời giải thích của bạn đều không có tác dụng. Điều bạn nên làm là sống thật tốt và dùng chính cuộc sống của mình để chứng minh những lời mình nói. 
5. Bạn cũng không nên kêu ca, phàn nàn với quá nhiều người. Phần nhiều, họ chẳng quan tâm đến những lời nói của bạn. Số còn lại, coi nỗi đau khổ, sự có chịu của bạn là trò tiêu khiển. Chỉ có bản thân bạn mới hiểu được nỗi thống khổ của chính mình. Bạn phải hiểu một chân lý: Không ai trên đời này thực sự có thể giúp bạn ngoại trừ chính bạn.

Thế giới ngày càng trở nên máy móc hóa, bạn chỉ có thể dựa vào chính mình. Hạnh phúc của bạn chẳng liên quan gì đến bất kỳ ai. Trên đời này, không ai có thể chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của người khác. Hạnh phúc của bạn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào bạn.

Quỳnh Trang/Theo Baidu