Những lợi ích của đối với sức khỏe mẹ bầu của quả dưa hấu

420
Theo Stylecraze, dưa hấu không chỉ giúp thanh nhiệt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu như giảm ốm nghén, thải độc và tăng cường khả năng miễn dịch.

Giảm phù nề

Tình trạng phù nề ở bàn tay và bàn chân rất phổ biến khi mang thai. Dưa hấu với hàm lượng nước cao có khả năng làm giảm tắc nghẽn tĩnh mạch và thư giãn cơ bắp. Nhờ đó, dưa hấu giúp ngăn ngừa phù nề hiệu quả.

Giảm ốm nghén

Dưa hấu chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe mẹ bầu như vitamin A và vitamin C. Đồng thời, dưa hấu còn là một trong những trái cây tuyệt vời giúp giảm ốm nghén. Do đó, mẹ bầu có thể sử dụng nước ép dưa hấu như một loại thức uống hằng ngày để cải thiện tình trạng này.

Ngăn ngừa mất nước

Mất nước có thể gây cảm giác mệt mỏi, chán ăn, thậm chí là các cơn đau co thắt và dẫn đến sinh non. Dưa hấu chứa hơn 90% là nước, điều này sẽ giúp bổ sung nước, mang lại sự tỉnh táo và kích thích sự thèm ăn cho mẹ bầu.

Thải độc

Dưa hấu giữ cho nhu động ruột trơn tru và dễ tiêu hóa thức ăn. Thêm vào đó, dưa hấu có đặc tính lợi tiểu giúp loại bỏ độc tố và giảm axit uric trong cơ thể. Đặc tính này còn giúp tăng cường chức năng gan, thận của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai.

Tăng cường miễn dịch

Dưa hấu chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa có khả năng làm giảm nguy cơ tiền sản giật. Bên cạnh đó, dưa hấu đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch.

Tăng cường thị lực

Dưa hấu rất giàu beta-carotene, một chất chống oxy hóa được chuyển hóa thành vitamin A giúp loại bỏ các gốc tự do có nguy cơ gây tổn thương cho tế bào. Ngoài ra, vitamin A còn có khả năng bảo vệ giác mạc và tăng cường thị lực.

Thanh Ngọc/TH