Những lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều lysine

Theo Boldsky, lysine là một trong những axit amin thiết yếu, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như điều trị tiểu đường, giảm lo lắng và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương. 

Cá hồi chứa nhiều lysine, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Điều trị tiểu đường 

Lysine có khả năng điều trị bệnh tiểu đường bằng cách giảm lượng đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Thịt bò, thịt gà, cá hồi và đậu xanh là những thực phẩm chứa nhiều lysine, tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.    

Giảm lo lắng 

Lysine đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm lo lắng cũng như căng thẳng thần kinh. Điều này là do lysine có khả năng ức chế một số hoạt động của các hormone gây áp lực lên não bộ. Bên cạnh đó, lysine còn có công dụng tăng khả năng tập trung.

Điều hòa huyết áp 

Bổ sung nguồn thực phẩm giàu lysine là một trong những cách giúp giảm căng thẳng mạch máu và điều hòa huyết áp hiệu quả. Ngoài ra, lysine còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương 

Lysine có công dụng hỗ trợ quá trình hình thành collagen, một loại protein giúp tăng cường cấu trúc cho da và xương. Đồng thời, lysine còn làm tăng số lượng tế bào mới, nhờ đó đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương. 

Cải thiện sự hấp thụ canxi

Lysine giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn,  ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra ngoài cơ thể. Nhờ đó, tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều lysine có thể ngăn ngừa loãng xương và các bệnh liên quan đến xương khớp. Bên cạnh đó, lysine còn đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển canxi đến các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Thanh Hà/TH