Phụ nữ không nên phụ thuộc vào chồng

Phụ nữ hơn nhau tấm chồng” , nhiều chị em mặc định cuộc sống sau hôn nhân là phụ thuộc cả vào người đàn ông mình chọn. Họ phó mặc số phận cho chồng định đoạt, mọi thứ để chồng lo.  
Tuy nhiên, lối suy nghĩ này quả thật là cả 1 sai lầm bởi cuộc sống là điều không thể nói trước, tình yêu dù sâu đậm tới đâu cũng có lúc phai nhạt.  
Lúc mới bắt đầu, đàn ông có thể hứa hẹn đủ điều sẽ dành cả đời để yêu thương chăm sóc bạn nhưng khi bước chân về sống chung, trải qua thời gian, áp lực cuộc sống rồi trước những cám dỗ cuộc đời, liệu anh ấy có vững lòng với 1 tình yêu duy nhất?  
Điều này chỉ có thời gian mới kiểm chứng được, còn chúng ta thì không. Do đó, để hạnh phúc, phụ nữ nên tự quyết định cuộc đời mình, đừng phó thác hạnh phúc của mình cho ai nắm giữ.  
 Ảnh minh họa  
Em cứ việc ở nhà và yêu anh, thế giới ngoài kia đã có anh lo, kinh tế anh gánh vác – Câu nói này hẳn không ít người từng được nửa kia của mình thủ thỉ vào tai. Tuy nhiên, thực tế có mấy người thực sự hạnh phúc, thoải mái khi “được” chồng lo tài chính kinh tế?  
Câu nói đó của đàn ông cũng có thể xuất phát từ thành ý, từ mong mỏi lúc bấy giờ của anh ấy. Song ai đảm bảo được anh ấy sẽ không bao giờ thấy mệt mỏi khi cả đời phải lo toan, gánh vác mọi thứ cho 1 người.  
Một người đàn ông yêu vợ, sống có trách nhiệm anh ấy sẽ tự chủ động đứng ra lo toan, bao bọc, che chở cho vợ con, không cần ai phải nhắc nhở.  
Tuy nhiên bạn cũng đừng bao giờ vì thế mà thoái thác, dựa dẫm quá nhiều vào chồng. Thay vì phụ thuộc, bạn hãy là 1 “cộng sự” đồng hành trên mọi bước đường của anh ấy.  
Phụ nữ hạnh phúc nhất là khi được sống là chính mình, độc lập trên mọi phương diện. Trong mọi hoàn cảnh, bạn tuyệt đối đừng để mình phụ thuộc vào chồng nhất là về mặt tài chính.  
Dù anh ấy thoải mái tới mấy nhưng liệu bạn có thoải mái khi mỗi ngày mua gì, sắm gì từ những thứ đơn giản cũng phải ngửa tay xin tiền chồng. Lúc vui vẻ không sao, lúc vợ chồng cãi vã hoặc anh ấy đang nóng giận, bạn sẽ phải nhìn sắc mặt anh ấy mà hành xử. Nhưng nếu tiền là do bạn kiếm ra, bạn thích tiêu pha thế nào là tùy ý.  
Khi phụ nữ có tiền tài, sự nghiệp riêng, không chỉ bản thân tự do tự tại mà còn chủ động chăm lo được cho người thân của mình. Hãy nhớ câu nói “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” chưa bao giờ là sai.  
Tiền có thể không phải là thước đo đánh giá 1 con người nhưng nó lại giúp bạn “nâng tầm” cuộc sống cũng như tiếng nói của mình. Do đó, dù bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng đừng bao giờ đẩy mình vào tình cảnh ngửa tay xin tiền chồng nhé.  
Không van xin lòng thương hại  
 Ảnh minh họa  
Một phụ nữ khí chất luôn có lòng tự tôn cao, người đàn ông cô ấy yêu có thể hết yêu cô ấy nhưng không được phép coi thường, thiếu tôn trọng cô ấy.  
Đứng trước một cô gái yêu ghét rõ ràng như thế, đàn ông tự khắc phải đúng đắn, nghiêm khắc với chính tình cảm của mình và không thể đánh giá thấp hay coi thường đối phương được.  
Phụ nữ giống như 1 loài hoa, có thể không sặc sỡ khoe sắc nhưng có mùi hương riêng và không vì bất cứ điều gì mà mất đi hương vị ấy.  
Cô ấy có thể yêu đơn phương, chấp nhận đứng sau người khác nhưng không níu kéo, van xin tình cảm của một người đàn ông không còn yêu mình. Bởi cô ấy hiểu giá trị bản thân mình nằm ở đâu, mọi nỗi đau, mọi vết thương lòng rồi sẽ được chữa khỏi, chỉ riêng nhân phẩm và lòng tự tôn của cô ấy thì mãi mãi không cho phép ai chạm vào.  
Không cầu xin sự quan tâm từ chồng  
Khi yêu vợ, không cần ai nhắc đàn ông vẫn luôn tìm mọi cách thể hiện sự quan tâm, tình cảm của mình dành cho bạn đời. Từ bữa ăn giấc ngủ của cô ấy, anh đều sẽ chú ý dõi theo xem vợ mình có ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe. Chỉ cần vợ cười, anh ấy sẽ vui, vợ buồn anh ấy sẽ đứng ngồi không yên lo tìm cách mang nụ cười lại cho vợ.  
Ngược lại với một người đàn ông vô tâm, không còn tình cảm với vợ, anh ta sẽ lạnh lùng hơn bao giờ hết.  
Sự buồn vui, sướng khổ của bạn đời anh ta đều không màng tới thì phụ nữ cũng đừng bận lòng trăn trở hay đòi hỏi, yêu cầu anh ta phải quan tâm tới mình. Bởi nếu bạn có yêu cầu, anh ta cũng chỉ chú ý tới bạn theo kiểu bắt buộc, đối phó. Trong khi mọi sự quan tâm gượng ép đều không có ý nghĩa gì.  
Thay vào đó, phụ nữ hãy dành thời gian để yêu thương, quan tâm chính mình. Bạn hãy làm những điều mình thích, sống theo cách mình muốn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều so với việc chờ đợi sự quan tâm không thật lòng của một gã chồng bội bạc.