Protein quan trọng cho sự phát triển của bé, mẹ nhớ cho bổ sung đầy đủ cho con mỗi ngày

311

Chế độ ăn uống đầy đủ và dinh dưỡng đóng vai trò thiết yếu đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Trẻ mới biết đi thường kén chọn thức ăn do đó có thể bỏ sót những thành phần dinh dưỡng quan trọng. Vì thế, bố mẹ phải đảm bảo chế độ ăn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của con. Và protein là một phần quan trọng trong chế độ ăn của trẻ, đặc biệt trẻ dưới 3 tuổi.

Ngay từ những năm đầu đời đến tuổi vị thành niên, protein thúc đẩy sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh và thông minh. Protein là một thành phần quan trọng vì nó chịu trách nhiệm xây dựng các mô như cơ, da và xương. Trẻ em cần nhiều protein hơn trong thời thơ ấu so với bất kỳ thời điểm nào khác trong cuộc đời. Theo Viện Khoa học Quốc gia, trẻ 1-3 tuổi nên ăn ít nhất 13 gram protein mỗi ngày. Trẻ 4-8 tuổi nên ăn ít nhất 19 gram protein mỗi ngày. Trẻ 9-13 tuổi nên ăn ít nhất 34 gram protein mỗi ngày.
Ngoài ra, chất béo lành mạnh là một phần quan trọng trong chế độ ăn của trẻ. Chất béo không chỉ là thành phần thiết yếu cấu tạo nên não bộ mà còn cung cấp và dự trữ năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ và chuyển hóa một số chất dinh dưỡng cũng như đóng nhiều vai trò khác. Cơ thể và não bộ của trẻ sẽ khó có thể phát triển ở trạng thái tốt nhất và ổn định nhất nếu không được cung cấp đầy đủ chất béo.

Bổ sung chất béo từ nguồn thực vật và động vật một cách cân đối thay vì kiêng cữ hoặc giới hạn lượng sử dụng sẽ đảm bảo sự phát triển tối ưu của não bộ và cơ thể trẻ trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời. Do đó, cha mẹ nên cho bé ăn những thực phẩm giàu chất béo lành mạnh như ô liu, quả hạch, quả bơ và hải sản.
Đừng quên cho bé tham gia nhiều hoạt động thể chất như khiêu vũ, trượt băng, đạp xe, bơi lội… Những hoạt động này không chỉ giúp bé phát triển về thể chất mà còn về tinh thần.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia