VƯỜN RAU SẠCH CHO GIA ĐÌNH TRONG DỊCH BỆNH

Trồng rau tại nhà không còn xa lạ gì với mọi người, nhất là với những cư dân sống trong thành phố, luôn muốn tự tay trồng và thu hoạch những luống rau tươi sạch phục vụ bữa ăn cho gia đình. Trong tình hình dịch bệnh, nhiều hộ gia đình đã trồng rau sạch để bữa cơm thêm phong phú nhiều dinh dưỡng.
Tận dụng sân thượng trên ngôi nhà của mình, chị Trần Thị Ngọc Vân ở thành phố Thủ Đức, TP.HCM trong thời gian nghỉ dịch tại nhà đã cùng gia đình trồng các loại rau như bắp cải, rau muống, hành lá  và nhiều loại rau củ khác. Từ khi có vườn rau, thực đơn gia đình của chị Vân lúc nào cũng phong phú với những món rau tươi ngon, đảm bảo an toàn.
Cùng với các hộ gia đình thì nhiều bạn trẻ cũng hưởng ứng phong trào trồng rau tại nhà. Anh Lê Duy Trấn, ở quận Tân Phú TP.HCM cũng cải tạo mảnh đất trước nhà thành vườn rau nhỏ, nhờ vậy giúp gia đình có nguồn rau xanh cho bữa ăn, hạn chế đi lại trong tình hình dịch bệnh.
Trở thành nông dân trong thời điểm dịch đang là xu hướng được nhiều người hưởng ứng. Bởi nó không những đem đến nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho bản thân và gia đình mà còn giúp mọi người cảm thấy thoải mái, giảm bớt lo lắng trong những ngày dịch bệnh phức tạp./.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Đức Cường