Xóa đi âu lo cô đơn tuổi già – cùng S Merciful hiếu nghĩa cha mẹ

Sợ cô độc, không muốn ở một mình, dễ dàng bị trầm cảm khi già là một hiện thực tâm lý đang xảy ra ở Việt Nam khi dân số đang già đi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng người già bị trầm cảm là do họ có cảm giác mình như người thừa trong gia đình và xã hội. Thứ họ cần duy nhất lúc này không chỉ là được trò chuyện, quan tâm chăm sóc, mà còn là một nơi “ở về già”.
Dân số già hóa nhanh và nỗi lo của người cao tuổi
Hôm nay bà Trần Thị San (70 tuổi) ở Đà Nẵng đã có cảm giác một chút hồi hộp xen lẫn háo hức, mong chờ trước một trải nghiệm  đặc biệt, kỳ nghỉ tại viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful hệ thống viện dưỡng lão 5 sao đầu tiên tại Việt Nam.
Tình cờ qua câu chuyện của mấy người bạn già cùng tập thể dục buổi sáng, bà San đã vào Facebook  của viện dưỡng lão để tìm hiểu thông tin. Chồng bà mất đột ngột do bệnh tật, con cái trưởng thành và định cư ở nước ngoài, bà San sống một mình đã mấy năm nay, bà cũng thường lo nghĩ về tương lai khi bà không còn mạnh khỏe. Không muốn sang nước ngoài định cư cùng con cháu, sống một mình lại lo lúc trái gió trở trời, cũng nhiều lần nghĩ đến nhà dưỡng lão nhưng đi thăm quan một vòng thì bà không yên tâm với dịch vụ và cơ sở vật chất, bà San cũng lo lắng không biết mình sẽ sống ra sao.
Qua tìm hiểu tư vấn qua trang Facebook, được biết ở viện dưỡng lão Từ Tâm mọi dịch vụ được cung cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao cùng những tiện nghi như ở các khu nghỉ dưỡng cao cấp và đặc biệt nhất do ấn tượng bởi các câu lạc bộ hoạt động tinh thần cho người cao tuổi như Yoga, hát, vẽ tranh, đan thêu… bà San đã quyết định thử đăng ký trải nghiệm miễn phí 3 ngày 2 đêm ở đây.
Hồi hộp và háo hức, ngày 25/4/2022, đã có gần 100 người cao tuổi tại Đà Nẵng tham gia trải nghiệm sự kiện khai trương của viện dưỡng lão.
 
Hệ thống viện dưỡng lão 5 sao đầu tiên tại Việt Nam – Từ Tâm S-Merciful
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thi Anh – Viện trưởng viện dưỡng lão Từ Tâm S – Merciful Đà Nẵng cho biết,  hiện nay dân số Việt Nam đang già hóa nhanh, tính đến năm 2021 Việt Nam có 7,4 triệu người trên 65 tuổi, chiếm 7,7% tổng dân số;  trong đó rất nhiều người cao tuổi sống một mình như trường hơp của bà San. Nhu cầu về nhà dưỡng lão ở Việt Nam rất cao tuy nhiên do số lượng nhà dưỡng lão ở Việt Nam ít ỏi và chất lượng dịch vụ hạn chế đã làm mọi người e ngại, không muốn sử dụng dịch vụ. Sự ra đời của viện dưỡng lão Từ Tâm S-merciful đã đem đến một khái niệm hoàn toàn mới tại Việt Nam: “Viện dưỡng lão 5 sao dành cho người cao tuổi” dựa trên hai tiêu chuẩn chính: nghỉ dưỡng 5 sao và chăm sóc y tế toàn diện.
Nguyễn Thi Anh- Viện trưởng viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng phát biểu khai mạc
Bà Thi Anh cũng cho biết từ trước tới nay, trong tâm trí nhiều người Việt vẫn có những thành kiến về viện dưỡng lão. Họ cho rằng chỉ có con cái bất hiếu mới gửi bố mẹ tới viện dưỡng lão. Tập đoàn Tuấn Minh muốn thay đổi nhận thức của người Việt về viện dưỡng lão bằng cách xây dựng một mô hình dưỡng lão nơi các cụ già được chăm sóc bởi đội ngữ bác sĩ, y tá, điều dưỡng dày dạn kinh nghiệm, được hưởng các tiện ích cao cấp như khu nghỉ dưỡng; đồng thời cũng được chăm lo cải thiện sức khoẻ tinh thần.
Nhân sự kiện này, trong 3 ngày 2 đêm những người cao tuổi như bà San sẽ được trải nghiệm các dịch vụ 5 sao của viện dưỡng lão. Về sức khỏe, những người tham gia sẽ được các bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn các vấn đề người cao tuổi thường gặp, được trị liệu bằng cách hình thức đông y như massage, ngâm chân, bấm huyệt, thư giãn bằng gối thảo mộc. Về hoạt động thể thao các cụ sẽ được tham gia các hoạt động hứng khởi như yoga bãi biển, tắm biển, đi dạo ngoài trời, tham gia các lớp thiền định tĩnh tâm. Về hoạt động văn hóa có nhiều chương trình cho các cụ lựa chọn như đọc sách, đánh cờ, vẽ tranh, ca nhạc… 
Các Bác sĩ của S-Merciful thăm khám sức khỏe cho người cao tuổi
Hoạt động yoga trên bãi biển
Đây sẽ là cơ hội để giúp các cụ có cơ hội khám phá những sở thích, năng khiếu mà trước kia do cuộc sống bận rộn chưa có dịp khai phá. Tập đoàn Tuấn Minh cùng viện dưỡng lão Từ tâm S-Merciful mong muốn qua đợt trải nghiệm này sẽ giúp những người tham gia nhận thức được rằng nhà dưỡng lão là nơi để những người cao tuổi có cơ hội bắt đầu một cuộc sống mới, một sở thích mới chứ không phải nơi kết thúc.
Hệ thống Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful
Trụ sở chính: Viện dưỡng lão S-Merciful Resort – Chương Mỹ: Đồng Trữ, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội
Viện dưỡng lão S-Merciful Palace – Sơn Trà: 150 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng
Viện dưỡng lão S-Merciful Palace – Quận 7: 13-15 Hoàng Quốc Việt, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 0906885151

Thu Hằng