CEO Minh Châu: Hành trình đầy gian khó để gặt hái thành công

Muốn thành công, có lẽ điều quan trọng nhất chính là sự đam mê. Đam mê sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn trước mắt và mở ra con đường vững chắc cho mai sau. Đây cũng là “ngọn lửa nhiệt huyết” quan trọng đã giúp Ceo Minh Châu bắt đầu dấn thân vào lý tưởng kinh doanh và tạo dựng nên thương hiệu đồ uống nổi tiếng “ đồ uống Minh Châu” hiện nay.
Theo đuổi giấc mơ
CEO Minh Châu gây ấn tượng với những người đối diện và tiếp xúc với chị bởi sự trẻ trung, cởi mở, ấm áp, chân thành. Với chị, kinh doanh ngành đồ uống không chỉ là cái nghiệp, mà còn là niềm đam mê bỏng cháy từ thời niên thiếu.
Được biết, Minh Châu sinh ra tại Hải Phòng và hiện đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu. Chị từng theo học ngành kế toán và đi làm đúng chuyên ngành trước khi đến với kinh doanh.
Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả nên cuộc sống lúc nhỏ của Minh Châu rất vất vả, vì vậy chị đã sớm tạo lập cho mình một thói quen tự lập. Tuổi thơ của chị là chuỗi ngày khó khăn và chính cuộc sống vất vả đã cho chị động lực để cố gắng và có cơ hội bứt phá bản thân để có thể phụ giúp gia đình.
Sau khi ra trường, tìm kiếm việc làm ổn định và thu nhập ổn định là điều mà ai cũng muốn, kể cả Minh Châu. Tuy nhiên, khi tích lũy được một lượng kiến thức nhất định, chính đam mê khởi nghiệp đã thôi thúc chị muốn tạo dựng một sự nghiệp riêng cho mình. Khi làm việc ở khách sạn chị đã chơi với 1 người bạn chuyên pha chế ở quầy bar nên học được chút và từ đó muốn tìm hiểu sâu hơn về đồ uống. Chị nhận thấy có rất nhiều thành công và trở lên giàu có nhờ kinh doanh. Với khát khao được thành công hơn nữa trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh về lĩnh vực đồ uống. Chị đã chủ động đầu tư và dành nhiều thời gian để tham gia các lớp nghiệp vụ về kinh doanh, tìm hiểu chuyên sâu về các loại đồ uống. Khi đã cảm thấy đủ kinh nghiệm về kinh doanh và hiểu rõ về các loại đồ uống chị đã nghỉ việc và tự ra kinh doanh tại nhà để tiện chăm sóc chồng con.
Đối với người  mới bắt đầu khởi nghiệp, việc từ bỏ một công việc với thu nhập ổn định, để mạo hiểm trên “canh bạc” khởi nghiệp là một trong những quyết định khó khăn. Nó không chỉ đòi hỏi ý chí và quyết tâm mạnh mẽ mà nó còn yêu cầu người khởi nghiệp phải có kiến thức và kinh nghiệm đủ sâu trong lĩnh vực đó. Thời gian đầu khi mới tự kinh doanh chị cũng gặp nhiều khó khăn do vốn eo hẹp, nguồn khách hàng chưa nhiều lại thêm việc vừa chăm con nhỏ nữa nên công việc nhiều khi quá tải và tưởng chừng có lúc phải dừng lại. Nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết, bán hàng bằng cái tâm nên khách hàng đến với Minh Châu ngày càng đông. Cứ vậy sau hơn 2 năm chị đã có lượng khách hàng thân thiết và thường xuyên, khách hàng đến với cửa hàng của chị luôn cảm thấy yên tâm bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Nhờ quyết tâm, ý chí và cả sự táo bạo trong tư duy đã giúp thương hiệu đồ uống của chị  gặt hái được khá nhiều thành công. 
Nhắc đến Ceo Minh Châu, nhiều người còn nhắc đến chị với cái tên thân thương: “Người truyền lửa”, “Người ươm mầm khởi nghiệp”… Bởi bên cạnh việc kinh doanh, Minh Châu còn thường xuyên tổ chức các buổi workshop dành để kết nối khởi nghiệp, từ đó giúp các bạn trẻ, các nhãn hàng có thể gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác và chia sẻ.
Đặc biệt, trong các cuộc gặp gỡ Minh Châu còn thường xuyên chia sẻ về các kinh nghiệm bán hàng. Giúp các bạn trẻ đang kinh doanh có thể tìm được hướng đi riêng và lan tỏa hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả.
Doanh nhân Minh Châu chia sẻ: “Nhờ kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống mà mình có cơ hội được đi du lịch đến nhiều nước trên thế giới như: Úc, Mỹ, Singapo, Chi Lê… Mình được đi thăm quan vườn nho, xem cách họ trồng nho, ủ rượu và đóng chai để có những chai rượu vang hảo hạng”.
“Uy tín tạo sẽ tạo niềm tin” là phương châm doanh nhân Minh Châu luôn mang theo trong hành trình đi tìm giấc mơ khởi nghiệp làm giàu và chị tin mình sẽ thành công.
Dám nghĩ, dám làm là yếu tố đặc biệt quan trọng dẫn đến thành công, dẫu biết rằng, con đường phía trước chắc chắn không ít khó khăn, trở ngại. Nói như doanh nhân Minh Châu, khi thận trọng trong cách nhìn lạc quan và hướng về phía trước, sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội, thuận lợi và nhanh chóng và thành công