Những điều đơn giản tạo nên khí chất của phụ nữ tuổi 30

1. Độc lập kinh tế
Theo tư tưởng phong kiến, nhiều người cho rằng sự nghiệp và kiếm tiền là của đàn ông, trách nhiệm của phụ nữ là quán xuyến việc nhà, sinh con chăm con, nấu nướng, phục vụ bố mẹ chồng. 
Ngày nay, vai trò của đàn ông và phụ nữ đã khác xưa rất nhiều. Nếu là một người phụ nữ hiểu được giá trị của bản thân, bạn sẽ biết nên kiếm tiền chứ không phải kiếm tình yêu, giữ sắc đẹp chứ không phải giữ đàn ông. Khi bạn vừa đẹp vừa nhiều tiền, có thể mua bất cứ thứ gì mình thích, thì chỉ việc ngẩng cao đầu mà sống, như một người phụ nữ khí chất thật sự.
Phụ nữ qua tuổi 30 hãy luôn ghi nhớ, tiền không mua được hạnh phúc nhưng có thể làm bạn tự tin hơn để đợi chờ và nắm bắt hạnh phúc. 
Tiền bạc mang lại cảm giác an toàn, có tiền bạn mới có thể chăm sóc tốt và đem lại cho bố mẹ những điều tốt nhất khi về già, cung cấp cho con cái môi trường tốt nhất có thể, kể cả khi tình cảm rạn nứt bạn vẫn có quyền chọn lựa.
7 điều đơn giản làm nên khí chất của người phụ nữ tuổi 30, càng nhìn càng cuốn hút
2. Chăm đọc sách
Xã hội không ngừng phát triển, đòi hỏi con người phải chủ động học hỏi nếu như không muốn bị đào thải. Đọc sách, nghiên cứu và không ngừng nâng cao trình độ của bản thân là sự nghiệp của phụ nữ trong cuộc sống.
Thứ đáng sợ đối với phụ nữ không phải là thất bại trong tình yêu hay hôn nhân mà là tư tưởng dựa dẫm vào đàn ông và không chịu hoàn thiện bản thân. Chăm đọc sách, học hỏi từ sách, tiếp thu cái mới, bạn của ngày hôm nay nhất định sẽ là phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. 
3. Yêu bản thân
Bạn không thể yêu người khác nếu không thể yêu bản thân. Do đó, phụ nữ nhất định phải tốt với chính bản thân mình. Đừng vì chỉ mải chăm sóc cho người khác mà vứt bỏ bản thân mình, đừng quá rộng rãi với đối phương mà lại keo kiệt với bản thân… Người phụ nữ biết yêu bản thân là người quyến rũ mà đàn ông luôn hướng đến.
4. Biết buông bỏ
Cổ nhân có câu: “Cầm lên được, hạ xuống được”, “cầm lên được” là năng lực, là nắm giữ, chịu trách nhiệm. “Hạ xuống được” lại là trí tuệ, là giải thoát, là tiêu diêu tự tại. 
Trong cuộc sống, người phụ nữ qua 30 tuổi có khí chất phải biết việc gì nên nắm giữ thì nắm giữ, việc gì không nên thì hãy buông bỏ.
7 điều đơn giản làm nên khí chất của người phụ nữ tuổi 30, càng nhìn càng cuốn hút

Cuộc đời như một chuyến du lịch dài, không phải tất cả đều sẽ đi chung một hướng. Cho dù đó là tình bạn hay tình yêu, tình cảm là chuyện của hai người. Nếu một trong số đó không quan trọng, vậy thì người kia có làm nhiều điều hơn cũng là vô ích.
Không đợi được lời chúc ngủ ngon thì đừng đợi nữa, thế giới không thể bước vào thì đừng cố bon chen. Người muốn đi thì cần phải buông bỏ, người muốn lại gần phải trân trọng. Đời người phụ nữ, học được buông bỏ mới thực sự hạnh phúc.
5. Kiềm chế cảm xúc
Trong cuộc sống, không tránh khỏi những lúc mọi việc không được như ý khiến bạn có suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy bực tức trong người, muốn trút hết cho thỏa nỗi lòng.
Phụ nữ qua 30 tuổi, ở độ tuổi không còn quá trẻ con nông nổi, hãy rèn cho mình thói quen tiết chế cảm xúc nóng giận. Kiềm chế được cơn nóng giận vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho nhan sắc. 
Khí chất của phụ nữ qua tuổi 30 còn thể hiện ở sự bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, họ luôn lạc quan đón nhận mọi thứ xảy đến với mình.
6. Coi trọng sức khỏe
Trải qua nửa cuộc đời, bạn sẽ thấy sức khỏe có vai trò vô cùng quan trọng. Phụ nữ qua tuổi 30 sẽ biết cách làm việc khoa học để tạo hiệu suất thay vì tăng ca hay thức xuyên đêm. Những chuyện nhỏ nhặt họ sẽ học cách buông để không tổn hại sức khỏe.
Chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh là phù hợp cho sức khỏe và tuổi thọ. Chỉ khi bạn khỏe mạnh mới có thể tạo ra những giá trị vật chất và tận hưởng cuộc sống, không có sức khỏe mọi thứ đều là vô nghĩa. Phụ nữ qua 30 tuổi hãy đi ngủ sớm và chăm chỉ luyện tập thể thao để có nền tảng sức khỏe tốt.
7. Hãy là chính mình
Điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này đó là bạn được là chính mình, mang một màu sắc riêng độc đáo.
Thứ đáng sợ nhất đối với phụ nữ không phải là nhan sắc phai tàn theo thời gian mà là khi họ dần đánh mất bản thân. Bạn là người vợ, người mẹ nhưng đừng quên rằng bạn vẫn là chính mình. Hãy đọc cuốn sách bạn thích, xem bộ phim ý nghĩa, ăn món ăn bạn thấy ngon miệng và mặc bộ đồ bạn thấy thoải mái. Chỉ khi bạn là chính mình thì người khác mới dành cho bạn sự tôn trọng.
Hồng Hà