Con biếng ăn mấy cũng căng bụng nhờ 6 cách cha mẹ Nhật thường áp dụng

Nhiều phụ huynh băn khoăn nên làm gì khi con biếng ăn. Rơi vào tình trạng đó đừng quên 6 cách hiệu quả cha mẹ Nhật đã áp dụng thành công cho con mình.
Cho con thử nghiệm và trải nghiệm một hương vị mới
Trẻ em dễ cảm thấy nhàm chán với các loại thức ăn giống nhau và thói quen ăn uống của chúng thường xuyên thay đổi. Việc cho trẻ trải nghiệm những món ăn mới rất quan trọng và hầu hết các bậc cha mẹ Nhật luôn coi trọng điều này.
Theo  các chuyên gia, một đứa trẻ càng được trải nghiệm nhiều loại thức ăn lành mạnh khác nhau, khi lớn lên chúng sẽ càng quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh hơn.
Khi bạn cho phép trẻ ăn thử các mẫu bữa ăn khác nhau, vị giác của trẻ cũng sẽ phát triển và trẻ sẽ có xu hướng thử các món ăn mới.
tre bieng an Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Để con tận hưởng hành động ăn uống
Một trong những lý do khiến trẻ chán ăn là do bị ép ăn nhiều thứ mà chúng không thích. Hãy thỉnh thoảng có những món ăn vặt cho trẻ. Cha mẹ nên tránh quá khắt khe trong việc ăn uống lành mạnh. Trẻ em nên được vui vẻ thưởng thức bữa ăn của mình, bao gồm cả những món ăn vặt khiến chúng mong đợi.
tre bieng an Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa. 
Bày thức ăn ra  đĩa nhỏ hơn
Trẻ em không nên cảm thấy sợ hãi bởi kích thước của một chiếc đĩa lớn và khẩu phần mà mẹ chuẩn bị. Khi trẻ sử dụng đĩa nhỏ hơn, trẻ được khuyến khích tự phục vụ bữa ăn của mình, điều này giúp trẻ chọn món mình muốn ăn.
Khẩu phần mà cha mẹ cho là “cỡ bình thường” thực sự có thể quá lớn đối với trẻ, cha mẹ nên nhớ điều này khi đo lượng thức ăn mà con có thể ăn trong mỗi khẩu phần.
tre bieng an Giadinhvietnam (5)
Ảnh minh họa. 
Chú ý thời gian cho mỗi bữa ăn
Đối với những bé năng động, rất khó để trẻ ngồi im trong suốt bữa ăn. Theo đó, dù trẻ có ăn ít đi chăng nữa nhưng bố mẹ cũng chỉ nên cho bữa ăn kéo dài trong khoảng 30 phút. Nhờ đó, trẻ không chỉ tránh được áp lực tâm lý mà còn kích thích khả năng tự điều chỉnh lượng thức ăn cần nạp vào cơ thể của trẻ.
Tham gia dùng bữa cùng gia đình
Các bậc cha mẹ Nhật Bản tạo ra một bầu không khí gia đình độc quyền hỗ trợ các lựa chọn thực phẩm lành mạnh và lối sống. Thường xuyên dùng bữa cùng nhau và để con tham gia vào quá trình nấu nướng có thể khuyến khích chúng thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến những món sắp ăn.
Hãy thiết lập một hình mẫu nấu ăn lành mạnh, ngon miệng và ăn uống vui vẻ để làm gương cho con cái của bạn.
tre bieng an Giadinhvietnam (6)
Ảnh minh họa. 
Hoạt động thể chất thường xuyên
Người dân Nhật Bản thường thích đạp xe hoặc đi bộ nhanh như một phương thức di chuyển của họ trong những quãng đường ngắn. Theo một cách nào đó, cha mẹ Nhật khuyến khích con cái tham gia các hoạt động thể chất như chạy và nhảy.
tre bieng an Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Các hoạt động thể chất sẽ khuyến khích cảm giác thèm ăn lành mạnh. Thay vì để con bạn chơi điện tử hàng giờ, tốt hơn hết bạn nên đưa chúng đi dạo trong công viên khu phố hoặc chơi trò chơi trốn tìm ở nhà.
T. Linh (Theo Brightside)