Cuộc sống hôn nhân của Bill Gates: Yêu đương 7 năm, từng bị gia đình ngăn cấm

Sáng ngày 4/5 (theo giờ Việt Nam), trang AFP đưa tin cho biết vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã ly hôn. Trên tài khoản Twitter, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft viết: “Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này“.
 Vợ chồng Bill Gates chính thức ly hôn. (Ảnh: AFP)
Bill và Melinda đã kết hôn được 27 năm. Cuộc hôn nhân của họ như một câu chuyện ngôn tình nhưng vẫn ẩn chứa những tư tưởng hiện đại, khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Theo trang Business Insider, Bill gặp Melinda vào năm 1987, khi bà gia nhập vào tập đoàn Microsoft với vị trí là tân giám đốc sản phẩm. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Bill đã biết rằng Melinda chính là “định mệnh” của cuộc đời và tiến tới làm quen, ngỏ ý mời bà đi chơi. Sau khoảng thời gian “đẩy đưa”, cả 2 chính thức trở thành một cặp. Cựu phu nhân người đồng sáng lập Microsoft từng thổ lộ trên trang Fortune rằng: “Khi nhìn lại, Bill khá giống chàng trai tôi từng hẹn hò khi học đại học. Tôi tôn trọng anh ta, và họ cũng tôn trọng tôi… Chắc chắn tôi bị thu hút bởi trí thông minh, nhưng xa hơn là bản tính tò mò. Anh ta cũng có khuôn mặt nhăn hài hước
 
Với Melinda, Bill là một chàng trai "trông thông minh và hài hước". (Ảnh: Business Insider)
Thế nhưng, Bill lại không phải là “con rể tương lai” vừa ý mẹ của Melinda. Vượt qua mọi rào cản ngăn cấm của gia đình, Melinda và Bill đã có khoảng thời gian yêu đương hơn 7 năm, sau đó mới tiến tới hôn nhân vào năm 1993.
Sau lễ đính hôn, Bill và vợ đã đi tới Châu Phi với mục đích du lịch. Thời điểm bước chân tới vùng đất này, họ đã có chung suy nghĩ muốn dùng tài sản cá nhân để giúp đỡ người khác. Kể từ lúc đó, Bill cùng Melinda đã lên ý tưởng thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates để hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
 Khoảnh khắc cặp đôi hạnh phúc trong ngày cưới. (Ảnh: The Daily News)
Năm 1994, đám cưới thế kỷ của cặp đôi này diễn ra tại khách sạn Mỹ, chi phí khoảng 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng). Năm 1995, “cung điện” của họ được xây dựng, giá trị lên tới 124 triệu USD (khoảng 2.860 tỷ đồng). Và sau gần 30 năm chung sống, Bill và Melinda đã có với nhau 3 mặt con, xây dựng khối sản lên tới 146 tỷ USD (khoảng 3.367.928 tỷ đồng). 
Chia sẻ trên Reddit AMA năm 2017, nhà đồng sáng lập Microsoft tâm sự: “Melinda rất sáng tạo trong việc giúp tôi dành thời gian cho lũ trẻ. Kể cả khi đưa các con đến trường, tôi cũng có khoảng thời gian trò chuyện tuyệt vời cùng chúng“. Phía Melinda Gates cũng từng cho biết, đôi khi bà và chồng không hòa hợp nhưng cả 2 luôn cho nhau thời gian, xây dựng hôn nhân bền vững trên nền tảng thấu hiểu, tôn trọng, bình đẳng. Hơn thế, trong suốt gần 30 năm kết hôn, vị tỷ phú đứng thứ 4 thế giới này vẫn thường vào bếp nấu ăn, rửa chén và cùng vợ làm việc nhà.
 Gia đình hạnh phúc của Bill Gates sau gần 30 năm kết hôn. (Ảnh: AFP)

Có thể nói, từng mốc thời gian gắn kết với chuyện tình của Bill Gates và Melinda đều rất ý nghĩa, không chỉ riêng họ mà cả với toàn thế giới. Hầu hết, hành trình của cặp đôi này đều mang đến lợi ích cho cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Việc Bill Gates và vợ ly hôn khiến không ít người tiếc nuối. Thế nhưng thay vì “khóc cho một mối tình”, chúng ta – những người ngoài cuộc nên ủng hộ quyết định của họ. Bởi vì, dù không còn đồng hành trong hôn nhân nhưng họ có lẽ vẫn sẽ là những người bạn, cùng nhau phát triển theo hướng tích cực hơn.