Những thực phẩm giàu chất sắt bạn nên thêm vào chế độ ăn

Thịt đỏ
Thịt bò là nguồn cung cấp sắt vô cùng phong phú, giúp cải thiện lượng hemoglobin (một loại phân tử protein có nhiệm vụ vận chuyển oxy và tạo sắc tố đỏ cho hồng cầu).
Một khẩu phần thịt bò xay 100 gram chứa 2,7 mg sắt, chiếm 15% lượng sắt cần cho cơ thể mỗi ngày. Thịt bò cũng giàu protein , kẽm, selen và một số vitamin B.
Cá có hàm lượng sắt lớn, đặc biệt là cá ngừ. Trên thực tế, một khẩu phần cá ngừ đóng hộp nặng 85 gram chứa khoảng 1,4 mg sắt, chiếm khoảng 8% lượng sắt cần cho cơ thể mỗi ngày.
Cá cũng chứa nhiều axit béo Omega 3, một loại chất béo có lợi cho tim mạch. Đặc biệt, axit béo Omega 3 đã được chứng minh là cải thiện não bộ, tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ tăng trưởng và giúp cơ thể khỏe mạnh. Cá cũng chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác, bao gồm niacin, selen và vitamin B12.
Ngoài cá ngừ thì cá tuyết chấm đen, cá thu và cá mòi cũng giàu chất sắt.
Rau bina
Rau bina cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại rất ít calo. Khoảng 100 gram rau bina sống chứa 2,7 mg sắt.
Rau bina cũng rất giàu vitamin C. Điều này rất quan trọng vì vitamin C làm tăng đáng kể sự hấp thụ sắt.
Rau bina cũng rất giàu chất chống oxy hóa gọi là carotenoid, có thể làm giảm nguy cơ ung thư, giảm viêm và bảo vệ đôi mắt của bạn.
Hạt bí ngô
28 gram hạt bí ngô chứa 2,5 mg sắt, chiếm 14% lượng sắt cần cho cơ thể mỗi ngày.
Ngoài ra, hạt bí ngô là một nguồn cung cấp vitamin K, kẽm và mangan. Chúng cũng là một trong những nguồn cung cấp magiê tốt nhất mà cơ thể bạn cần bổ sung.
Đậu phụ
Đậu phụ là một loại thực phẩm làm từ đậu nành. 126 gram đậu phụ cung cấp 3,4 mg sắt, chiếm 19% lượng sắt cần cho cơ thể mỗi ngày.
Đậu phụ cũng là một nguồn cung cấp vitamin B1 và một số khoáng chất bao gồm: canxi, magiê và selen.
Đậu phụ chứa các hợp chất độc đáo gọi là isoflavone, nhằm hỗ trợ việc cải thiện độ nhạy insulin, giảm nguy cơ bệnh tim và giảm các triệu chứng mãn kinh.
TH