Sao Việt hưởng ứng clip về bình đẳng giới của WISE

Đoạn clip “Chuyện nhà mình – Chuyện trăm năm chưa kể” nhận được sự đồng cảm của nhiều người nổi tiếng về thông điệp bình đẳng giới trong gia đình.
Nằm trong khuôn khổ chiến dịch He Can – Đàn ông hiện đại do tổ chức WISE thực hiện, video “Chuyện nhà mình – Chuyện trăm năm chưa kể” đưa người xem xuyên không về thời kỳ phong kiến và Pháp thuộc, nơi gánh nặng “giữ lửa, xây tổ ấm” đè nặng lên vai người phụ nữ.
Sơn Đoàn cho rằng sự sẻ chia chính là yếu tố giúp gia đình hạnh phúc.
Stylish Travish Nguyễn cũng đồng tình với quan điểm sẻ chia trong gia đình.
Tới những năm 80, khi cả nước kỳ bước vào thời kỳ bao cấp, rồi chuyển dần sang thời hiện đại, vị thế của phụ nữ dần thay đổi. Sự phân biệt nam nữ trong mỗi gia đình được thay thế bằng hình ảnh cả hai phái đều cùng ra ngoài lao động và cùng về nhà chăm chút gia đình.
NTK Lê Thanh Hòa cho rằng không nên tồn tại hai chữ “giúp đỡ” trong làm việc nhà, mà cần san sẻ cùng nhau thực hiện.
Video được chia sẻ trên fanpage He Can đúng dịp Quốc tế Phụ nữ (8/3) nhằm truyền tải thông điệp “Gia đình hiện đại – Chẳng ngại sẻ chia. Việc nhà không phải là trách nhiệm của riêng phụ nữ mà cần có sự chung tay đóng góp của mỗi thành viên trong gia đình”.
Thanh Tuyền Đặng cũng ấn tượng với clip Chuyện nhà mình – chuyện trăm năm chưa kể.
Với thông điệp ý nghĩa và ấm áp cùng cách thể hiện mới mẻ, video đã nhận được sự đồng cảm của nhiều sao Việt. NTK Lê Thanh Hòa, Hoa hậu Phí Thị Thùy Linh, Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, MC Đặng Quỳnh Chi… đã bày tỏ sự ủng hộ và sẵn sàng giãi bày những tâm sự giàu cảm xúc trong chính gia đình mình.
Thảo Miên

He Can – Đàn ông hiện đại do tổ chức WISE thực hiện với sự hỗ trợ từ Chương trình “Investing in Women” của Chính phủ Australia, nhằm mục tiêu thay đổi từ suy nghĩ đến hành động của giới trẻ về vai trò của nam và nữ trong gia đình và xã hội, hướng tới thúc đẩy bình đẳng giới vì sự phát triển chung.

Tìm hiểu thêm về He Can

Website: https://www.hecan-wisevietnam.org/

Fanpage: https://fb.watch/4kaL7Fv7sQ/

Youtube: http://bit.ly/HeCan-YouTube